เลเซอร์หนวด

การทำเลเซอร์ไม่ได้มีไว้เฉพาะทำให้หน้าใสไร้สิวเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามาถทำเลเซอร์เพื่อความงามอย่างอื่น ได้ด้วย เช่น การทำเลเซอร์กำจัดหนวด ที่ได้รับความนิยมมากจากทั้งผู้หญิง และผู้ชายเป็นอย่างมาก ในตอนนี้ เพราะหนวดเครามักสร้างปัญหาให้กับใบหน้าได้อย่างไม่รู้ตัว

วิธีกำจัดหนวดแต่ละแบบ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

การกำจัดหนวดอาจจะเป็นวิธีที่ยุ่งยากและน่าเหนื่อยใจของใครหลายๆคน เพราะไม่ว่าจะทำด้วยวิธีไหน หนวดก็กลับมาอยู่ดี เรามาดูกันว่าวิธีกำจัดหนวดที่สาวๆหนุ่มๆนิยมใช้มีอะไรบ้าง

1.การโกนหนวด

ซึ่งถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถทำได้อย่างรวดเร็วประหยัดเวลา แต่วิธีนี้ มีข้อเสีย คือ ทำให้ผิวหนังระคายเคือง อาจเกิดการบาดเจ็บจากใบมีดโกน และ ก่อให้เกิดขนคุดที่จะตามมา

2.การถอนขนหนวด

วิธีนี้เป็นวิธีที่แสนจะทรมาน เพราะทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บมาก ซึ่งมีข้อดีเพียงอย่างเดียว คือ สามารถกำจัดหนวดได้ทั้งราก แต่มีข้องเสียคือ ให้ความเจ็บปวดมาก เสี่ยงต่อรูขุมขนอักเสบ และเกิดขนคุด

3.การแว็กซ์หนวด

การใช้น้ำยาสำหรับการแว็กซ์หนวดทาในบริเวณที่เราต้องการกำจัด แล้ววางทับด้วยผ้า ผืนเล็กๆ ที่มาพร้อมกับน้ำยา จากนั้นรอให้แห้งแล้วดึงออก วิธีนี้เป็นวิธีที่รวดเร็ว แต่มีข้อเสียคือ ทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง เสี่ยงต่อการแพ้สารที่ใช้ในการแว็กซ์ และ เส้นขนขาดทำให้เกิดขนคุดและตอขน

4.การใช้น้ำยากำจัดหนวด

เป็นน้ำยาที่ใช้ทาลงบนขนเพื่อทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อเส้นขนทำให้เส้นขนหลุดออก ได้อย่างง่ายดายด้วยการเช็ดออกข้อเสีย คือ น้ำยาที่แรงเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้เป็นผื่นคันได้

5.การทำเลเซอร์กำจัดขน

การกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพโดยการใช้แสงเลเซอร์ และ คลื่นแสงยิงเข้าไปยัง ชั้นเซลล์ของรากขนทำให้รากขนอ่อนแอและหลุดออกมาอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังทำให้ขนขึ้นช้ากว่าปกติ และ ขนเส้นใหม่ขึ้นบางมากๆอีกด้วย

การเลเซอร์หนวดคืออะไร

คือ การใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อทำลายรากขน ทำเกิดการงอกใหม่ของหนวดทำช้าลงมากๆ และ ขนที่ขึ้นใหม่มีลักษณะบางมากจนแทบมองไม่เห็น การกำจัดหนวดอย่างถูกวิธี โดยใช้เครื่องเลเซอร์ที่ได้คุณภาพ จะสามารถเข้าไปทำลายเซลล์ลงลึกถึงรากชั้นในสุด ทำให้หนวดขึ้นน้อยลง แล้วยังช่วยลดโอกาสการเกิดขนคุด การเกิดรูขุมขนอักเสบที่ทำให้ผิวหน้าเป็นสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้การทำเลเซอร์หนวดยังช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

การเลเซอร์หนวดผู้หญิงกับผู้ชาย ต่างกันอย่างไร

การทำเลเซอร์หนวดสามารถทำได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย โดยมีข้อดี และข้อจำกัดแตกต่างกันดังนี้

การทำเลเซอร์หนวดผู้หญิง

ปัญหาหนวดบนใบหน้ามักสร้างความน่ารำคาญใจให้กับสาวๆโดยเฉพาะเวลาแต่งหน้าเพราะอาจทำให้ ใบหน้าดูไม่เรียบเนียน มักสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆอยู่ไม่น้อย ดังนั้นการทำเลเซอร์จะช่วยให้ปัญหา กวนใจเหล่านั้นหมดไป ด้วยการทำเลเซอร์กำจัดหนวดติดต่อกัน 5-6 ครั้งเท่านั้น และ เว้นระยะห่างในการทำ 3-4 สัปดาห์ต่อครั้ง เพียงเท่านี้เรื่่องหวดที่เคยสร้างปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป

การทำเลเซอร์หนวดผู้ชาย

ปัญหาหนวดเคราสำหรับผู้ชาย อาจทำให้ใบหน้าดูไม่สะอาดเกลี้ยงเกลา และ ต้องเสียเวลาต้องโกนหนวด อยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังต้องเสี่ยงต่อได้รับบาดเจ็บจากการกำจัดหนวดอีกด้วย การทำเลเซอร์ถือเป็นการ กำจัดหนวดที่ได้ผลมากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรเลเซอร์หนวดประมาณ 5-6 ครั้ง

การทำเลเซอร์หนวดทำได้กี่วิธี แตกต่างกันอย่างไร

1.IPL

คลื่นแสงที่หลายๆคนมักเข้าใจผิดและเหมารวมว่าเป็นพลังงานเลเซอร์ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ IPL เป็นพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นเท่านั้น มีคุณสมบัติที่สามารถกำจัดรากขนได้แต่อาจจะไม่ทั้งหมด และอาจจะต้องทำหลายครั้งมากกว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

2.Diode  Laser

คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีความหลากหลาย มีช่วงคลื่นความยาวตั้งแต่ 800-810 นาโนเมตร 940 นาโนเมตร และ 1064-1350 นาโนเมตร ซึ่งทำให้กำจัดขนได้ทุกขนาดตั้งแต่ขนเส้นเล็ก ไปจนถึงขนเส้นใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.Long pulse ND Yag

เลเซอร์ที่มีนวัฒกรรมในการกำจัดขนได้อยากล้ำลึก ด้วยคลื่นความยาวแสงถึง 1,064 นาโนเมตร และสามารกำจัดรากขนใต้ผิวหนังได้ลึกถึง 7 มิลลิเมตร ซึ่งลึกถึงชั้นเซลล์ของรากขน ทำให้กำจัดขนได้อย่างหมดจดกว่าวิธีอื่น และ เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำเลเซร์ อีกทั้ง Long pulse ND Yag ยังช่วยกระชับรูขุมขนทำให้บริเวณที่ทำเลเซอร์มีความเรียบเนียน โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หลังการรักษา  ถือว่าเป็นการทำเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้

เลเซอร์หนวดเหมาะกับใครบ้าง

 1. เหมาะกับทุกเพศที่มีปัญหาหนวด เครา ให้รำคาญใจ
 2. เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการมีใบหน้าที่เรียบเนียนในเวลาแต่งหน้า
 3. เหมาะกับผู้ชายที่ต้องการลดระยะเวลาและขั้นตอนในการกำจัดหนวด
 4. เหมาะสำหรับคนที่อยากมีใบหน้าเกลี้ยงเกลา และ มีผิวหน้าเรียบเนียน
 5. เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการให้เกิดการบาดเจ็บของผิวหนัง รูขุมขนอักเสบ หรือขนคุด

ทำเลเซอร์หนวดที่ไหนดี

 • เลือกคลินิกที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำเลเซอร์หนวด หรือ การทำเลเซอร์ขนโดยเฉพาะ
 • มีเครื่องมือที่ทันสมัย และ มีบุคลากรที่มีความชำนาญไว้คอยให้บริการ
 • บริการให้คำปรึกษาอย่างละเอียด โดยไม่ปกปิดข้อมูลใดๆ
 • กังนัมคลินิก ใช้เลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser ที่สามารถกำจัดขนเข้าถึงรากขน
 • ได้อย่างเรียบเนียนแต่ไม่มีรอยแผล
 • กังนัมคลินิกให้คำปรึกษาแบบตรงไปตรงมา และพร้อมดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ ในราคาที่จับต้องได้ด้วยโปรโมชั่น ทดลองทำฟรีครั้งแรก สำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้น

เลเซอร์กำจัดหนวดเจ็บไหม ต้องทำกี่ครั้งจึงเห็นผล

การทำเลเซอร์หนวดแบบ Long Pulse Nd Yag Laser เป็นการทำเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว จะไม่มีความรู้สึกเจ็บ หรือแสบร้อนทั้งในขณะทำเลเซอร์และหลังการทำเลเซอร์ ด้วยการใช้นวัฒกรรมของเครื่องเลเซอร์นี้เป็นการกำจัดขนได้อย่างล้ำลึกถึงรากขน จึงทำให้ขนขึ้นใหม่เกิดได้ช้า และ บางมาก โดยการทำเซอร์จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และ เห็นผลชัดเจนที่สุดโดยการทำติดต่อกัน 5-6 ครั้ง

เลเซอร์หนวดอยู่ถาวรหรือไม่

การทำเลเซอร์หนวดถึงแม้จะเป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด 70 – 80% แต่ก็ยังไม่ใช่วิธีที่อยู่ได้ถาวรเป็นเพียงแค่การ กำจัดหนวดได้แบบกึ่งถาวรเท่านั้น หากทำเป็นประจำแบบต่อเนื่อง เส้นขนที่ขึ้นใหม่ก็จะบางไปเรื่อยๆ และ ระยะการขึ้นใหม่ของหนวดก็จะห่างออกไปนานมากๆ อาจจะนานมาก 5-10 ปี จนลืมไปเลยว่าเคยมีหนวด

ทำไมต้องทำเลเซอร์หนวดกับกังนัมคลินิก

 • กังนัมคลินิก เป็นที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี ดังนั้นจึงมีนวัฒกรรมใหม่ๆและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอยู่เสมอ
 • เราใช้มาตรฐานการให้บริการแบบสากล ลูกค้าที่เค้ามาใช้บริการจะได้รับความสะดวกสบายอย่างที่สุด
 • กังนัมคลินิกเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไว้คอยให้คำปรึกษา และ แก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุด แบบเคสต่อเคส
 • กังนัมคลินิก ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอนแบบพรีเมี่ยม ในราคาที่เอื้อมถึง

การทำเลเซอร์ใช้เวลานานหรือไม่ มีขั้นตอนอย่างไร

 1. ก่อนการทำเลเซอร์ทุกครั้ง ต้องมีการนัดหมายเพื่อเข้ามาพบคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อน จะได้รู้ถึงปัญหา และ วิธีการแก้ไข
 2. ทำความสะอาดบริเวณที่จะทำเลเซอร์
 3. ผู้เชี่ยวจะทำการยิงเลเซอร์กำจัดหนวดในบริเวณที่ต้องการ อาจใช้ระยะเวลาประมาณ 20-45 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนเส้นขนและลักษณะของเส้นขน
 4. หลังทำเลเซอร์สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น

ข้อห้ามก่อนและหลังการทำเลเซอร์หนวด

ข้อห้ามก่อนทำเลเซอร์

 • ไม่ควรทำกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานานๆเพราะจะทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • งดครีมบำรุง โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารไวท์เทนิ่ง และ AHA เพราะอาจทำให้ระคายเคืองกับผิว ก่อนทำเลเซอร์
 • งดการถอนหรือการแว็กซ์ ก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน

ข้อห้ามหลังการทำเลเซอร์หนวด

 • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดๆ และทาครีมกันแดดที่มี SPF 30 / SPF 50 และมี PA++ เป็นประจำ
 • งดการทาครีมที่มีแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม ให้ใช้ครีมที่มีความอ่อนโยนที่ให้ความชุ่มชื้นต่อผิว เช่น ว่านหางจระเข้
 • งดการใช้ความร้อน เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ เป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการนวดหน้า ขัดหน้า ในบริเวณที่ทำเลเซอร์

เลเซอร์หนวดราคาเท่าไหร่ แพงไหม?

ราคาเลเซอร์กำจัดหนวดด้วย Long Pulse ND Yag ที่กังนัมคลินิก นั้นอยู่กับเพศ และ จำนวนเส้นขนที่เกิด ของแต่ละคน โดยปกติผู้หญิงจะมีขนหนวดน้อยกว่าผู้ชาย ดังนั้นราคาในการทำเลเซอร์หนวดสำหรับผู้หญิง จึงราคาจะถูกกว่าของผู้ชาย

ราคาต่อครั้ง สำหรับผู้หญิง / ผู้ชาย

 • ราคาสำหรับผู้หญิง : ราคาเลเซอร์หนวดผู้หญิง ครั้งแรก 1 ครั้ง เริ่มต้นเพียงแค่ 399 บาทเท่านั้น 5 ครั้ง 1,750 บาท และ 10 ครั้ง อยู่ที่ 2,990 บาท
 • ราคาสำหรับผู้ชาย : ราคาเลเซอร์หนวดผู้ชาย ครั้งแรก 1 ครั้ง เริ่มต้นเพียงแค่ 699 บาทเท่านั้น 5 ครั้ง 3,250 บาท และ 10 ครั้ง อยู่ที่ 5,990 บาท

รีวิว Before & After หลังเลเซอร์หนวด

การทำเลเซอร์หนวดที่ กังนัม คลินิก ไม่มีอาการเจ็บอย่างที่คุณคิด ลูกค้าต่างพึงพอใจ หลังจากทำการรักษา ขนหนวดจะขึ้นช้าลง และขนเริ่มบางเล็กลงเรื่อย ๆ จนลืมไปเลยว่าเคยมีหนวดขึ้นอยู่ตรงไหนบ้าง