เลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการมีรักแร้และผิวหนังใต้วงแขนที่เรียบเนียนคือความมั่นใจอย่างหนึ่งของสาว เลเซอร์ขนรักแร้ ถือว่าเป็นวิธีการกำจัดขนใต้วงแขนและการดูแลผิวหนังใต้วงแขนที่กำลังได้รับความนิยม เป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะช่วยแก้ปัญหาเส้นขน ช่วยให้ผิวเรียบเนียนได้ในขั้นตอนเดียว

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ คืออะไร?

การกำจัดขนรักแร้ คือ การเลเซอร์เพื่อตัดวงจรการเกิดขนขนรักแร้ให้ขึ้นช้าลง และทำให้ใต้วงแขนขาวเรียบเนียน ด้วยเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น IPL Laser, Diode Laser และ ND Yag Laser ที่ให้ผลลัพธ์ชัดเจนมากกว่าวิธีอื่นๆ โดยการเข้าไปทำลายเส้นขนได้ลึกถึงเซลล์ของรากขนมากที่สุด แต่ยังคงความอ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวหนังใต้วงแขน ไม่ทำให้เกิด การระคายเคืองใดๆ ไม่มีรอยไหม้ รอยดำ ใต้วงแขน

ข้อดีของเลเซอร์รักแร้ ช่วยอะไรบ้าง?

 • ทำให้รักแร้เรียบเนียน สะอาดเนียน ไม่มีขนมาสะดุด ไม่เสี่ยงต่อการเกิดขนคุด ไม่เกิดตุ่มหนังไก่ และไม่ต้องมานั่งกำจัดขนรักแร้ประจำ
 • ลดสาเหตุของรอยดำใต้วงแขน ช่วยการเกิดรูขุมขนอักเสบทีมาจากการถอน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดรอยดำใต้วงแขน
 • ลดอาการอักเสบของรูขุมขน และ สาเหตุของตุ่มสิว เนื่องจากการบาดเจ็บของผิวหนัง ชั้นบนทำให้เส้นขนไม่สามารถแทงออกจากรูขุมขนได้ตามปกติ จึงทำให้รูขุมขนเป็นตุ่มหนองคล้ายสิว ทำให้ผิวใต้วงแขนไม่เรียบ
 • แก้ปัญหาตุ่มหนังไก่ได้อย่างตรงจุด ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag นอกจากจะกำจัดขนรักแร้ถาวรได้แล้วยังช่วยไขปัญหาตุ่มหนังไก่ที่สะสมมาอย่างยาวนาน ได้อย่างตรงจุด
 • ลดเหงื่อ การทำเลเซอร์ขนรักแร้ เครื่องเลเซอร์จะส่งผ่านพลังงานความร้อนลงไปถึงใต้ชั้นผิว ซึ่งมีส่วนช่วยลดจำนวนต่อมเหงื่อให้น้อยลง ทำให้ผลิตเหงื่อได้น้อยลงไปด้วย
 • ลดกลิ่นอับและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ กำจัดขนรักแร้ จะช่วยให้ทำความสะอาดใต้วงแขนได้ง่ายขึ้น ลดคราบแบคทีเรียสะสม ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นตัว
 • รูขุมขนใต้วงแขนกระชับ เนื่องจากพลังงานความร้อนของเลเซอร์ที่ส่งผ่านไปชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้รูขุมขนกระชับ เล็กลง ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนมากขึ้น
 • ไม่ต้องทำร้ายผิวบ่อยๆ การทำเลเซอร์ขนรักแร้ เป็นการกำจัดขนรักแร้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแทบจะไม่หลงเหลือเส้นขนบนผิวเลย นอกจากนั้นขนขึ้นใหม่ยังเป็นลักษณะเส้นขนที่บางมาก ขนเส้นอ่อน และมีจำนวนน้อยจนแทบมองไม่เห็น จึงไม่จำเป็นต้องกำจัดขนบ่อยๆ
 • อวดผิวใต้วงแขนได้อย่างมั่นใจ การทำเลเซอร์รักแร้ช่วยดูแลผิวใต้วงแขนให้มีความเรียบเนียนขึ้น สดใสขึ้นจนใครๆก็อยากอวด
กำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ แบบไหนดี

เลเซอร์รักแร้ มีกี่แบบ? ต่างกันยังไง?

โดยทั่วไปแล้วเครื่องเลเซอร์กำจัดขนจะมีด้วยกันหลายแบบ ซึ่งแตกต่างกันที่คลื่นความยาวของเลเซอร์ที่ใช้ยิงลงไปในเซลล์ของรากขนที่ไม่เท่ากัน และคุณสมบัติพิเศษของเครื่องแต่ละรุ่นที่ไม่เหมือนกัน โดยสามารถแบ่งออกได้ 3 แบบหลักๆ คือ

เลเซอร์กำจัดขนด้วย Diode Laser

การทำเลเซอร์ด้วยความยาวคลื่น 2 ช่วง คือ ความยาวคลื่น 810 นาโนเมตร ซึ่งเป็นการกำจัด เมลานินในรากขน และ ความยาวคลื่น 940 นาโนเมตร ทำลายเส้นเลือดฝอย ที่ไปเลี้ยงรากขน ทำให้เส้นขนใหม่เกิดได้ช้า โดยการทำ Diode Laser ต้องใช้เจลเย็นในการลดความร้อน ระหว่างทำ จึงอาจไม่เหมาะกับการทำที่ใบหน้าหรือในบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด

เลเซอร์กำจัดขนด้วย IPL (Intense Pulse Light)

การใช้แสงที่มีช่วงคลื่นที่กว้างกว่าเลเซอร์โดยความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 nm ถึง 1200 nm ที่ช่วยในการรักษาริ้วรอย กระชับรูขุมขน สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงต่าง ๆ หลายๆคนอาจจะเข้าใจผิดว่า IPL เป็นเลเซอร์แต่แท้ IPL จริงแล้วไม่ใช่เลเซอร์ และมีความเข้มข้นแสงน้อยกว่าเลเซอร์

เลเซอร์กำจัดขนด้วย Long Pulse ND Yag

จัดอยู่ในตระกูลของ Yag Laser และเป็นโปรแกรมการกำจัดขนโดยเฉพาะอย่าง Permanent Hair Removal Laser ซึ่งมีเทคโนโลยีคลื่นความยาวของแสงถึง 1,064 mm ซึ่งสามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากขนที่สุดในบรรดาเครื่องรุ่นอื่นๆ โดยทีี่ไม่ทำร้ายผิวหนัง และ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก หลังการทำเลเซอร์  นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองจาก องค์กรอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกา และ อ.ย.ไทย ว่าเป็นเครื่องที่มีความปลอดภัย จึงทำให้ Long Pulse ND Yag ได้รับความนิยม มากกว่าการทำเลเซอร์แบบอื่นๆ

ทำเลเซอร์รักแร้ ที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร

 • กังนัมคลินิกมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการทำเลเซอร์กำจัดขน ที่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่หลังทำครั้งแรก
 • ทำเลเซอร์ด้วยนวัฒกรรมที่ทันสมัยจากประเทศเกากลี ซึ่งเป็นการทำเลเซอร์แบบอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวแต่กำจัดขนรักแร้ได้อย่างถอนรากถอนโคน ด้วยเครื่อเลเซอร์แบบ Long Pulse ND Yag
 • ทำเลเซอร์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับต้นๆของประเทศ ในราคาสบายกระเป๋า
 • ให้บริการแบบมาตรฐานเกาหลี โดยไม่ต้องบินไปไกลให้เสียเวลา
เลเซอร์ขนรักแร้ ND Yag ดีอย่างไร

จุดเด่นของเลเซอร์รักแร้ Long Pulse ND Yag

 • กําจัดขนถาวรที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ทำให้กำจัดขนได้ลึกถึงเซลล์รากขน
 • ไม่ทำให้เจ็บและมีประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่เหมาะสำหรับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ
 • เลเซอร์แบบ Long Pulse ND Yag ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา(U.S. FDA)และองค์การอาหารและยาของไทย (อย.) จึงมีความปลอดภัยสูง

เลเซอร์ขนรักแร้ ที่ไหนดี? ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

 • ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และได้รับการตรวจสอบอย่างถูกต้องจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง
 • เป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญในการทำเลเซอร์โดยเฉพาะ
 • ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากการทำเลเซอร์ที่ผิดวิธีอาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น มีอาการแสบร้อนที่ผิวหนัง ผิวหนังไหม้แดง เกิดรอยแผลเป็น
 • ให้บริการอย่างมืออาชีพ ที่กังนัมคลินิก ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับการให้บริการอย่างดีที่สุด พรีเมี่ยมที่สุด
 • ใช้เคื่องมือที่ทันสมัยและเหมาะสมกับตำแหน่ในการทำเลเซอร์ กังนัมคลินิกเรามีนวัฒกรรมการทำเลเซอร์ที่ล้ำสมัยด้วยเครื่อง Long Pulse ND Yag ที่ทำให้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้โดยไม่ทำร้ายผิว

วิธีการกำจัดขนรักแร้ แบบอื่นๆ มีอะไรบ้าง?

นอกจากการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์แล้ว ยังมีวิธีกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีอื่นได้อีกด้วย เช่น

1. การถอน

ซึ่งการถอนขนรักแร้สามาถทำได้2 วิธีคือ 1.การถอนโดยใช้แหนบดึง 2.ใช้เครื่องถอนขน ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้อาจทำให้รูขุมขนกว้าง รักแรงไม่เรียบเนียบ และเส้นขนขาดทำให้เกิดขนคุดใต้ผิวหนังได้

2. การโกน

อาจเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็ว แต่การโกนสามารถกำจัดขนได้เพียงแค่บนชั้นผิวหนังเท่านั้น ทำให้ขนกลับมาใหม่ได้ไวกว่าวิธีอื่น และทำให้เกิดตอขนแข็งๆเมื่อขนขึ้นใหม่

3. การแว็กซ์ขน

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถกำจัดขนได้ไว แล้วขนออกได้ในปริมาณ ที่มากกว่าการถอนแต่ในขณะเดียวกันการแว็กซ์ก็อาจจะทำให้ขนขาดออกจากราก และ ทำให้เกิดการ แพ้หรืออาการระคายเคืองผิวหนังใต้วงแขนได้ นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุด และ ผิวหนังไก่ ได้อีกด้วย

4. การใช้ครีมกำจัดขน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ดูจะทำร้ายผิวหนังน้อยที่สุด เพราะครีมจะเข้าไปทำปฏิกิริยา กับเส้นขนทำให้เส้นขนอ่อนลงและหลุดออกได้โดยง่ายด้วยการเช็ดออก แต่วิธีนี้อาจทำให้เกิด การระคายเคืองต่อผิวได้เนื่องจากน้ำยากำจัดขนมีฤกธิ์ที่แรงเกินไป ซึ่งอาจทำให้เกิดผื่นแดง หรือทำให้ผิวหนังรักแร้ดำคล้ำลงได้

ซึ่งวิธีที่กล่าวมานั้น ล้วนแต่มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นคือ ขนรักแร้ของสาวๆ จะยังไม่หายไปไหน และยังจะวนเวียนกลับมาขึ้นใหม่ ซึ่งอาจสร้างปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ด้วยเช่น ปัญขนคุด ตุ่มหนังไก่ ขนขึ้นเร็วกว่าปกติ เป็นต้น 

เลเซอร์ช่วยกำจัดขนรักแร้ได้ถาวร จริงหรือไม่?

การทำเลเซอร์กำจัดขนไม่ใช่วิธีที่ทำให้ขนรักแร้หายไปอย่างถาวร แต่จะช่วยทำให้เส้นขนอ่อน และบางลงเรื่อยๆ จนแทบมองไม่เห็น และยังทำให้ช่วยชะลอกระบวนการเกิดของเส้นขนให้ยาวนานออกไปมากกว่าการกำจัดด้วยวิธีอื่นๆ ซึ่งหากทำติดต่อกันอย่างน้อย 5-6 ครั้ง ถึงแม้จะไม่ใช่วิธีที่กำจัดขนรักแร้ได้อย่างถาวร แต่กว่าจะมีเส้นขนขึ้นมาเหมือนเดิมอีกทีคงใช้เวลา 3-4 ปีกันเลยทีเดียว

ก่อนเลเซอร์รักแร้ ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

เนื่องจาก  Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์อ่อนโยนและไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงใดๆหลังการรักษา จึงไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ นอกจากงดการถอนและแวกซ์ขนก่อนการทำเลเซอร์อย่างน้อย 2 สัปดาห์

การดูแลผิวใต้วงแขนหลังเลเซอร์กำจัดขนรักแร้

 • ทาครีมบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • งดการทาโลออน และสเปย์ดับกลิ่นกายหลังการทำเลเซอร์อย่างน้อย 3-5 วัน
 • งดการถอนขนรักแร้ การแว็กซ์ขน ในขณะคอสทำเลเซอร์ หากมีขนขึ้นมาให้ใช้วิธีโกนขนแทน
 • หลังทําเลเซอร์รักแร้สามารถทํากิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ

เลเซอร์ขนรักแร้ ราคาเท่าไหร่/ครั้ง?

ราคาการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่กังนัมไม่แพงอย่างที่คิด และนอกจากนี้ยังมีโปโมชั่นสุดพิเศษสำหรัลูกค้าใหม่ ทดลองทำเลเซอร์กำจัดขนครั้งแรกฟรี

เลเซอร์ขน ราคาเท่าไหร่ ต่อครั้ง

รีวิว ความประทับใจจากลูกค้าที่ใช้บริการจริง